iCAFE - Phần mềm quản lý hàng net chuyên nghiệp

Posted by BẢO TRÌ PHÒNG GAME - NET On 01:20 0 nhận xét1.Giới thiệu phần mềm I-CAFE

I-CAFE - Phần mềm miễn phí, do Công ty VTC Intecom giữ bản quyền. 

I-CAFE - Internet Cafe là phần mềm hỗ trợ công tác quản lý tại các điểm truy cập Internet công cộng, đáp ứng thông tư liên tịch 02 về việc quản lý các điểm truy cập Internet. 
2.Cụ thể trong thông tư liên tịch 02 yêu cầu các điểm truy cập internet phải đảm bảo yêu cầu sau: 

- Lưu thông tin khách hàng truy cập Internet. 
- Lưu thông tin, địa chỉ các trang web khách hàng truy cập 
-Ngăn chặn truy cập các trang web có nội dung không lành mạnh, chống phá đường lối của Đảng,… 
- I-CAFE là phần mềm hỗ trợ quản lý mọi mặt tại các điểm truy cập Internet công cộng. Từ việc quản lý tự động thời gian truy cập, tínhtiền sử dụng của các máy trạm trong đó bao gồm tiền truy cập Internet vàtiền sử dụng các dịch vụ kèm theo ví dụ: Nước uống, kẹo bánh, … Phương thức tính tiền truy cập Internet với bảng giá động theo từng ngày trongtuần, theo thời gian truy cập, quản lý sử dụng thẻ hội viên, quản lý vàcân đối các thu chi hàng ngày, các báo cáo tài chính thông dụng, đếnviệc cung cấp các khả năng theo dõi, điều khiển, bảo vệ toàn bộ các máy tính trạm… Với giao diện trực quan, thân thiện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Chức năng đa dạng phong phú I-CAFE đáp ứng được hầu hết các yêu cầu đặt ra trong công tác quản lý của mọi điểm truy cập Internet côngcộng. 

3. Những tính năng cơ bản của phần mềm I-CAFE

a) Đáp ứng thông tư 02 của chính phủ:

Ngăn chặn Web đen: Cấm truy cập các trang Web có nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục,… Chủ cửa hàng Net có thể quản lý danh sách các Website đen cấp truy cập. 
Quản lý khách hàng sử dụng Internet: Chương trình cho phép người quản lý có thể nhập và lưu các thông tin của người sử dụng Internet như: Họ tên, Địa chỉ, Số CMTND, Hộ chiếu,… và được lưu lại trong Cơ sở Dữ liệu. 
Quản lý máy trạm: Cho phép nhân viên quản lý có thể xem và chụp lại màn hình của máy trạm một cách dễ dàng. Theo dõi được quá trình hoạt động trên máy trạm. 

b) Tính hiệu quả, khả dụng

Về mặt dung lượng, tốc độ và độ ổn định theo thời gian thực hiện 

I-CAFE không yêu cầu cao về phần mềm, phần cứng tại các máy sử dụng. 
Tốc độ nhanh đảm bảo yêu cầu tối thiểu. 
Các chức năng ứng dụng chạy ổn định, chính xác trong thời gian dài liêntục. 
Tối ưu hóa việc AutoUpdate. 
Về mặt ứng dụng trong công tác quản lý 

» Tính toàn diện:

ICafe cung cấp giải pháp toàn diện cho việc quản lý và khai thác hiệuquả tại các điểm truy cập Internet công cộng. 
Đảm bảo các yêu cầu theo thông tư liên tịch 02 về quản lý tại các điểmtruy cập internet công cộng 

» Tính chi tiết:

ICafe cho phép quản lý chi tiết đến tất cả các số liệu liên quan đến thuchi và hạch toán kinh doanh cho các điểm khai thác truy cập Internetcông cộng. 
ICafe lưu trữ thông tin của các khách hàng, thành viên cũng như lịch sử truy cập Internet trong khoảng thời gian nhất định 

» Tính thân thiện người sử dụng:

Người sử dụng giao tiếp qua ICafe với giao diện thân thiện và đễ sử dụng không đòi hỏi trình độ tin học cao của người sử dụng và có tính mỹ thuật cao. 
Sử dụng dễ dàng nhanh chóng sử dụng thiết bị chuột và các phím tắt. 

» Tính dễ chuyển giao và thích nghi cao:

I-CAFE không đòi hỏi phần cứng có cấu hình quá cao và phần mềm tại các máy triển khai. Với cấu hình đề xuất thì đa số các máy hiện tại các điểm truy cập Internet công cộng hiện này có cấu hình cao hơn rất nhiều nên việc triển khai không gặp khó khăn về vấn đề này.

Ngoài việc đào tạo và hướng dẫn sử dụng, phần mềm còn có hệ thống trợgiúp và tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm đối với từng chương trình,cùng sự hỗ trợ kỹ thuật online, do vậy việc chuyển giao công nghệ vàgiải pháp rất thuận tiện.

Toàn bộ sản phẩm đã được đóng gói thành các bộ cài, các bước cài đặt phần mềm hầu hết được tự động hóa, toàn bộ quá trình cài đặt được thực hiện thông qua các giao diện đồ họa thân thiện có kèm theo hướng dẫn chi tiết giúp cho cán bộ tin học dễ dàng triển khai phần mềm.

Các lỗi phát sinh có thể tự động được log lại, thông báo và cho phépngười sử dụng gửi về cho nhà phát triển để kịp thời chỉnh sửa. Các yêu cầu bổ sung đối với phần mềm được thu thập qua web, forum … để nhà phát triển bổ sung chức năng hoặc tính năng mới. Nhờ công cụ Auto Update, các mô đun mới chỉnh sửa hoặc bổ sung sẽ được cập nhật lên website để các điểm triển khai có thể tự động cập nhật về.

» Tính chuẩn hoá:

I-CAFE phù hợp với các quy định hiện hành của Bộ Thông Tin và TruyềnThông về quản lý việc khai thác internet tai các điểm truy cập Internet công cộng. 
Sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn về Công nghệ thông tin, Sản phẩm phầnmềm, Yêu cầu kiểm tra chất lượng 
Toàn bộ quy trình nghiên cứu, thiết kế và phát triển đều được quản lýtheo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000. 
Sản phẩm được phát triển được phát triển trên công nghệ .NET và sử dụngcác giao thức tiên tiến và chuẩn hóa như: XML, SOAP, FTP, HTTP, ... 

c) Tính mềm dẻo

Hệ thống được phát triển theo hướng component-ware và được phân lớp độc lập khi thiết kế nên dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác khi cần thiết. Việc nâng cấp hay bổ sung chức năng cũng được thực hiện dễ dàng,và việc cập nhật phiên bản mới cũng được tiến hành tự động (AutoUpdate).

d) Tính an toàn

Các chức năng quản lý người dùng cho phép quản lý chặt chẽ các đối tượng sử dụng chương trình tại từng thời điểm đảm bảo chế độ bảo mật cao về dữ liệu. 
I-CAFE cho phép quản lý theo dõi người sử dụng các ứng dụng tai các máytrạm nhằm kịp thời ngăn chặn những ý đồ không tốt của người dùng đảm bảoan toan cho hệ thống máy tính và và an toàn cho những khách hàng sau 
Việc kết hợp cơ chế bảo mật của Microsoft .NET, cũng như các cơ chế bảo mật được tích hợp trong hệ điều hành Windows cho phép sản phẩm có khả năng bảo mật cao. 

e) Độ tin cậy

Khả năng bảo vệ dữ liệu 

I-CAFE được xem xét bảo vệ ở nhiều mức: Mức Hệ điều hành, Mức mạng, Mứccơ sở dữ liệu, Mức truyền thông và mức ứng. 
I-CAFE có cơ chế sao lưu và phục hồi dữ liệu nên có thể nhanh chóng phục hồi lại dữ liệu khi cần thiết. 
Biện pháp khôi phục lỗi 
Khi gặp sự cố phía máy trạm thì người quản lý điểm truy cập internet có thế thực hiện cài đặt lại không ảnh hưởng gì đến hệ thống. 
Khi gặp sự cố ở máy chủ tùy, theo các trường hợp lỗi xảy ra: 
+ Trường hợp lỗi hỏng dữ liệu có thể dùng chức năng khôi phục của ứng dụng 
+ Cài đặt lại khi ứng dụng bị lỗi. 
+ Tạo Server tạm khi Server không vận hành được. 

4.Khả năng bảo trì, sửa đổi và nâng cấp

I-CAFE có thể tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp qua Internet hay hình thức khác, nhờ đó những yêu cầu của khách hàng có thể bổ sung cập nhật nhanh chóng và thông qua cơ chế Auto update thì khách hàng có thể cập nhật ngay lập tức khi có phiên bản bổ sung cập nhật. 

Website hỗ trợ kỹ thuật cho phép người dùng trên toàn mạng lưới cung cấp các ý kiến đóng góp, đề xuất nâng cấp sửa đổi đối với nhà cung cấp sản phẩm.

Trên cơ sở đó, bộ phận phát triển sẽ tổng hợp và trình phương án nângcấp trong các phiên bản tiếp theo.

Khi lỗi được khắc phục xong hoặc khi có phiên bản mới, hệ thống có giải pháp cho phép cập nhật trực tuyến phiên bản mới lên website hỗ trợ. Các ứng dụng sẽ tự động phát hiện phiên bản mới và tiến hành download những file mới về và tự động cập nhật vào hệ thống đang chạy.

Trên Website còn cung cấp tất cả các tài liệu về hướng dẫn sử dụng,hướng cẫn cài đặt và cấu hình. Hơn thế nữa, trên website còn tổ chức một diễn đàn để những người sử dụng cùng với người quản trị có thể trao đổikinh nghiệm, học hỏi để có thể sử dụng và vận hành tốt hơn.